Giao chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ năm 2023

Sáng 18/01/2023, xã Quốc Việt tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế- xã hội và dự toán thu, chi ngân sách năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Lương Hồng Vinh- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Hoàng Tuấn Cường-, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Chu Văn Hợp- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy; các bộ phận ban ngành, các tổ chức đoàn thể xã ; Bí thư chi bộ, trưởng thôn và các đơn vị đóng trên địa bàn xã.

1

Tại Hội nghị, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy Lương Hồng Vinh nhấn mạnh: năm 2023 là năm bản lề, năm đánh giá, sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025 và tiếp tục thực hiện Chủ đề “Kỷ cương- Trách nhiệm- Sáng tạo- Phát triển”, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay từ ngày đầu, tháng đầu để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, Dự toán Thu- Chi ngân sách năm 2023. Cần tiếp tục đổi mới trong lãnh đạo chỉ đao, điều hành, “rõ người, rõ việc”; tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, xác định vai trò, trách nhiệm người đứng đầu… trong thực thi nhiệm vụ; các địa phương, đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch, chương trình công tác với giải pháp cụ thể để phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất. UBND xã chỉ đạo các thôn chủ động triển khai thực hiện các tiêu chí phát triển kinh tế- xã hội, chú trọng ưu tiên một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong năm 2022. Chú trọng triển khai các nhiệm vụ xây dựng xã nông thôn. Tăng cường quản lý Quy hoạch, quản lý đất đai, TTXD, không để phát sinh vi phạm mới, và xử lý, giải quyết dứt điểm các vi phạm tồn đọng. Tập trung phát triển đồng bộ, toàn diện trong lĩnh văn hóa; đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường đối thoại, tiếp xúc, làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư nhằm giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của cử tri, người dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2023.

Người đăng: BT Đoàn TN xã