Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội

Quốc Việt là một xã vùng I nằm ở phía đông nam của huyện Tràng Định phía Đông giáp xã Đào Viên, phía Tây giáp xã Hùng Việt và xã Kháng Chiến, phía Bắc giáp xã Trung Thành, phía Nam giáp xã Tân Việt và nay thuộc xã Bắc Việt của huyện Văn Lãng.

Xã Quốc Việt có đường tỉnh lộ, huyện lộ và đường sông đi qua, có chợ Bình Độ thuận tiện cho việc giao lưu hàng hóa, mở mang dịch vụ, ngành nghề và phát triển kinh tế. Tổng diện tích tự nhiên 4817,66 ha. Thời điểm hiện tại, xã có 802 hộ, dân số là 3.419 nhân khẩu, có 03 dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn là  chủ yếu Tày, Nùng, Kinh. Chương trình 135 xã có 01 thôn. Tổng só hộ nghèo là 56 hộ/802 hộ chiếm tỷ lệ 6,98%, số hộ cận nghèo là 62 hộ/802 hộ chiếm tỷ lệ 7,73%. Tổng số Cán bộ, Công chức là 20 người. Trong đó:

Cán bộ: Đại học: 02. Cao đẳng: 03. Trung cấp: 04.

Công chức 10 người: Đại học: 04. Cao đẳng: 01. Trung cấp: 05.

- UBND xã Quốc Việt là cơ quan hành chính cấp cơ sở, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và UBND huyện, chỉ đạo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh – quốc phòng. Tổng số cán bộ, công chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước của UBND xã tại thời điểm báo cáo có 20 người, trong đó: Cán bộ 10 người; Công chức 10 người.

- Địa điểm trụ sở chính: Thôn Nà Nạ, xã Quốc Việt, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

- Chức năng, nhiệm vụ được giao: Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 22/11/2019.

- Tổ chức cơ sở Đảng, đoàn thể: Tổng số Đảng viên toàn xã 311 người, có đầy đủ các tổ chức đoàn thể từ xã đến chi hội thôn.